Biến tần ABB là gì? Cấu tạo, chức năng và ứng dụng

Mô tả sản phẩm Biến tần ABB là gì? Cấu tạo, chức năng và ứng dụng

Biến Tần ABB có nhiều tác dụng lớn trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Đây là thiết bị tuy nhỏ nhưng lại có võ. Nó bảo vệ các thiết bị công nghiệp vận hành sản xuất trơn tru, tránh được các sự cố đáng tiếc. Nếu bạn chưa biết biến tần ABB là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về thiết bị này ở bài viết chia sẻ phía dưới nhé.

Mua Biến Tần ABB, bảng giá biền tần ABB tại Lâm An

Biến tần ABB là gì?

Biến tần ABB là gì?
Biến tần ABB là gì?

Biến tần ABB được hiểu là một thiết điện dùng để thay đổi và chỉnh tốc độ của các máy móc sử dụng động cơ xoay chiều 3 pha. Biến tần sở hữu nhiều tiện ích vượt trội, ngày càng được nâng cấp và cải tiến hơn. Nó cũng ứng dụng rộng rãi ở ngành điện, tự động hóa.

Sự linh hoạt của biến tần ABB nằm ở chỗ nó có khả năng biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác. Để làm được chức năng này, trong lõi biến tần sử dụng linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự dòng điện, tác dụng và các cuộn dây làm thay đổi từ trường, biến đổi tần số. Hiểu đơn giản thì bạn có thể biến dòng điện ba pha từ 1 Hz lên tới 400Hz để phục vụ cho nhiều công việc nhất định.

Hiện nay trên thị trường, biến tần ABB của hãng Schneider được cho là hiện đại, tối ưu nhất. Sản phẩm đã được nâng cấp thông minh, tối ưu hóa cả về vẻ bên ngoài lẫn các chức năng bên trong. Nhờ có biến tần ABB, nhiều máy móc công nghiệp nặng đã tránh khỏi tình trạng mất pha, quá tải, thấp áp.

Cấu tạo của biến tần ABB

Cấu tạo của biến tần ABB khá đơn giản
Cấu tạo của biến tần ABB khá đơn giản

Các loại biến tần ABB hiện nay phần đa đều có cấu tạo như mô tả dưới đây:

 • Bộ chỉnh lưu: Đây là bộ phận rất quan trọng của biến tần ABB. Bộ phận này có chức năng chuyển đổi điện áp xoay chiều thành nguồn điện một chiều. Sau khi nguồn điện di chuyển qua giàn tự lục thì dòng điện sẽ ổn định hơn, dòng điện tự động cung cấp cho nguồn IGBT.
 • Bộ nghịch lưu: Đây là bộ phận đảm nhiệm chức năng chuyển đổi mạch nhanh để đem lại hiệu quả biến tần cho dòng điện. Nó có chức năng nghịch lưu điều khiển, tác dụng kích mở để đầu ra dòng điện luôn có từ trường ổn định, sóng xung điện luôn ở dạng đồ thị hình sin.
 • Bộ phận điều khiển: Đây là bộ phận đảm nhiệm điều khiển, nhận tín hiệu từ điện áp, ngõ vào số và thực hiện chức năng riêng của mình. Sau khi có lệnh, bộ phận kích cho biến tần ABB hoạt động. Với sự hỗ trợ của mạch ngoại vi nhận tín hiệu đưa vào trung tâm IC chính.
 • Ngõ ra: Các ngõ ra của điện áp, nó gồm: ngõ ra sắp xếp, ngõ ra dòng quá tải, ngõ ra dòng, ngõ ra điện áp, ngõ ra hãm tái sinh.
 • Ngõ vào: Các ngõ vào của điện áp, ngõ vào số đa chức năng.

Ưu điểm của việc sử dụng biến tần ABB

Biến tần ABB đã đem tới những lợi ích cho hoạt động sản xuất công nghiệp có sự hỗ trợ của máy móc. Ưu điểm của việc sử dụng biến tần này phải kể đến:

Tăng năng suất trong lao động

Các ngành công nghiệp như: dệt may, sản xuất nhựa, sản xuất linh kiện điện tử,… thì việc sử dụng biến tần ABB sẽ giúp máy móc hoạt động ổn định hơn, gia tăng năng suất cho công việc. Biến tần cũng thay thế được các thiết bị phụ kiện kém chất lượng là motor phụ, puli…  Khi khởi động máy móc cũng giảm dòng khởi động tốt hơn bằng việc khởi động trực tiếp, khởi động sao – tam giác tránh nguy cơ sụt áp xảy ra.

An toàn cho hoạt động sản xuất

Quá trình sử dụng biến tần ABB sẽ đảm bảo các loại máy móc hoạt động ổn định. Tránh gặp các rủi ro đáng tiếc không đáng có làm hư hỏng máy móc, gián đoạn công việc đang thực hiện.

Biến tần ABB dễ cài đặt, dễ sử dụng

Cấu tạo đơn giản, các nút bấm dễ sử dụng
Cấu tạo đơn giản, các nút bấm dễ sử dụng

Biến tần ABB là thiết bị điều khiển trực tiếp. Nó hoạt động thông qua các phương pháp điều khiển là: kiểm soát mềm PWM, kiểm soát tần số PWM, điều khiển vector, PM điều khiển vector không cảm biến. Thậm chí bạn có thể điều khiển biến tần ABB thông qua thiết bị smartphone từ xa.

Bảo vệ động cơ của máy móc

Nhờ sự hỗ trợ của biến tần ABB, bạn có thể thay đổi được tốc độ quay của động cơ, đảo chiều quay động cơ. Hiệu quả sản xuất của máy móc sẽ tăng rõ rệt và đáng kể. Máy móc cũng ít khi bị shock, từ đó giảm nguy cơ bị hao mòn cơ khí mà không thể kiểm soát được dù quá trình khởi động – ngắt động cơ diễn ra liên tục. Theo nhiều đánh giá, động cơ mang tải lớn khi có sự hỗ trợ của biến tần ABB có thể tránh hư hỏng phần cơ khí, ổ trục, tăng tuổi thọ vô cùng tốt.

Tiết kiệm điện, giảm chi phí sản xuất

Khởi động các dòng máy móc hạng nặng cần rất nhiều năng lượng đầu vào khiến chi phí bị tăng vọt. Nhờ có biến tần ABB thì động cơ sẽ được khởi động trực tiếp. Đối với các loại máy móc lớn, hạng nặng thì đây là cách tiết kiệm điện.

Luôn không ngừng cải tiến, thích nghi với công nghệ mới

Cấu tạo thích nghi với công nghệ mới
Cấu tạo thích nghi với công nghệ mới

Kỹ sư vẫn đang nghiên cứu tối ưu biến tần ABB. Và nhờ biến tần có cấu tạo linh hoạt, vẫn giữ nguyên lý làm việc chuyển đổi nghịch lưu quá diode và tụ điện. Chỉ có bảng điều khiển và kích thước ngày càng được tối ưu gọn gàng hơn. Bên cạnh đó công suất phản kháng từ động cơ là rất thấp đã giảm được dòng đáng kể trong quá trình hoạt động, phù hợp với các dòng máy móc lớn trong khu công nghiệp.

Biến tần ABB luôn có giá thành hợp lý

Các dòng biến tần ABB giá đã giảm bởi có tính cạnh tranh cao. Giá thành hợp lý hơn đáp ứng nhu cầu đầu tư của người dùng.

Ứng dụng của biến tần ABB 

Biến tần ABB ngày càng có tính ứng dụng cao
Biến tần ABB ngày càng có tính ứng dụng cao

Biến tần ABB được ứng dụng rất phổ biến trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Bạn có thể thấy thiết bị này khi đi tham quan hệ thống điện công nghiệp. 

Nó có thể được lắp kèm cho máy trộn bê tông, máy quay ly tâm, quạt máy nén khí, máy bơm nước, băng tải truyền, thiết bị nâng hạ, máy cán kéo,…

Biến tần ABB giúp cho người dùng kiểm soát được hoạt động của động cơ máy móc, kiểm soát được hộp số và tốc độ quay.

Các thông tin trên chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp về biến tần ABB. Đây là thiết bị phụ trợ cần thiết đối với hoạt động sản xuất công nghiệp có sự hỗ trợ của máy móc. Nhờ có biến tần, các thiết bị được bảo vệ tốt hơn, giảm được chi phí cho việc duy trì hoạt động sản xuất.

Thời gian giao hàng và điều khoản sản phẩm Biến tần ABB là gì? Cấu tạo, chức năng và ứng dụng

Thời gian giao hàng

 • Đối với đặt hàng: Theo thời gian giao hàng trong “Bảng chào giá”
 • Đối với hàng có sẵn: Giao hàng trong vòng 01-05 ngày (tùy theo khu vực và tỉnh thành, nơi được đặt). Có thể giao hỏa tốc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Trường hợp đặc biệt: Có thể yêu cầu giao hàng hỏa tốc theo yêu cầu.

Điều khoản trong thanh toán

 • Đối với đặt hàng: Thanh toán 30% khi đặt hàng, 70% khi có thông báo giao hàng và chứng từ đầy đủ.
 • Đối với hàng có sẵn: Thanh toán 100% trước khi hoặc ngay sau khi giao hàng hóa và chứng từ.
 • Công nợ: Vấn đề hỗ trợ công nợ sẽ được trao đổi cụ thể trong quá trình làm việc, trao đổi giữa hai bên.

Điều khoản bảo hành sản phẩm Biến tần ABB là gì? Cấu tạo, chức năng và ứng dụng

Thiết bị trên sẽ không được bảo hành khi sử dụng, vận hành, bảo dưỡng theo các quy định của bên nhà sản xuất và do các nguyên nhân bất khả kháng. Như: Thiên tai, hoả hoạn, môi trường, phá hoại hay tem niêm phong bảo hành bị xé rách …Kèm theo các điều khoản bảo hành tại Công Ty Lâm An.

Cam kết với khách hàng về sản phẩm Biến tần ABB là gì? Cấu tạo, chức năng và ứng dụng

Sản phẩm do Công ty TNHH Tự Động Hóa Lâm An phân phối đều đi kèm cam kết bán hàng chính hãng 100%, chúng tôi chấp nhận chịu phạt 200% giá trị đơn hàng nếu khách hàng phát hiện hàng giả hoặc hàng kém chất lượng do công ty chúng tôi cung cấp.
Thông tin chi tiết liên hệ: 0902 204 966 (Zalo/Call)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *