Hướng Dẫn Các Bước Cài Đặt Biến Tần Invt Tại Nhà

Mô tả sản phẩm Hướng Dẫn Các Bước Cài Đặt Biến Tần Invt Tại Nhà

Cài đặt biến tần invt dễ hay khó? Biến tần invt được biết tới là một trong những loại biến tần được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất ở Việt Nam. Các mẫu sản phẩm biến tần tới từ Invt đều rất đa dạng và trải dài trên mọi cấp công suất và điện áp, từ hạ thế đến trung thế. Trong bài viết sau đây của Laman.com.vn, sẽ là các thông tin hướng dẫn bạn thực hiện việc cài đặt biến tần thành công vô cùng đơn giản.

Tự động cài đặt biến tần invt có khó hay không?

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc thực hành lần đầu tiên thì cài đặt biết tần invt sẽ rất khó. Việc làm này yêu cầu bạn cần hiểu rõ về các thông số và chức năng của biến tần invt, cách kết nối nguồn điện và motor cũng như những yêu cầu bảo vệ an toàn.

Nếu như thiếu kiến thức cơ bản hoặc không có kinh nghiệm thì bạn nên tìm tới sự giúp đỡ của các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên tới từ nhà sản xuất, đại lý của invt để nhận được sự hỗ trợ. Những người này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất trong việc cài đặt biến tần an toàn và chính xác.

Tầm quan trọng của việc cài đặt biến tần invt chính xác

Việc cài đặt biết tần invt đúng cách là vô cùng quan trọng bởi nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất và an toàn hoạt động của hệ thống điện và motor. Sau đây là một vài lý do thể hiện tầm quan trọng của thiết bị khi được cài đặt đúng cách:

Tầm quan trọng của việc cài đặt biến tần invt chuẩn, đúng cách
 • Bảo vệ motor: Biến tần invt được sử dụng trong việc điều khiển tốc độ và hoạt động của motor. Chính vì vậy nếu cài đặt không chính xác sẽ dẫn tới việc hoạt động không ổn định, quá tải hoặc gây hư hỏng,..
 • Đảm bảo an toàn cho người dùng: Cài đặt sai cách cũng có thể dẫn tới nguy hiểm cho cả hệ thống và người sử dụng. Nếu các thông số bị cài đặt sai cách thì biến tần không thể phát hiện và ngừng hoạt động khi xảy ra các sự cố như quá dòng, quá áp hoặc quá nhiệt. Dẫn tới cháy nổ gây thiệt hại cho thiết bị và con người.
 • Hiệu suất làm việc cao và tiết kiệm năng lượng: Khi bạn cài đặt biết tần invt đúng cách cũng giúp cho việc tối ưu hóa hoạt động của biến tần và motor, giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm được phần lớn năng lượng.
 • Bảo trì và sửa chữa vô cùng dễ: Ngoài ra việc cài đặt chuẩn cũng sẽ giúp cho quá trình bảo trì và sửa chữa biến tần và hệ thống điện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cấu hình khi cài đặt đúng các thông số và chức năng giúp việc chuẩn đoán sự cố chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm được cả thời gian.

Nhìn chung thì việc cài đặt biến tần invt đúng cách là vô cùng quan trọng. Điều này đảm bảo việc hoạt động an toàn, hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất làm việc và tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điện và motor. Trường hợp những ai thiếu kiến thức và kinh nghiệm thì nên tìm tới các đơn vị chuyên sửa chữa biến tần invt.

Xem thêm >>> Biến tần ABB là gì? Cấu tạo, chức năng và ứng dụng

Hướng dẫn cài đặt biến tần invt cơ bản ngay tại nhà

Dưới đây là các bước hướng dẫn cài đặt biến tần invt đúng cách ngay tại nhà. Đón đọc ngay các thông tin dưới đây nhé!

Bước 1: Đọc kỹ các thông tin trong hướng dẫn sử dụng

Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là đọc cẩn thận các thông tin hướng dẫn sử dụng đi kèm với với biến tần invt. Trong đó sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức và tin tức về các bước cài đặt và cấu hình.

Bước 2: Kiểm tra cấu hình mặc định

Trước khi bắt tay vào việc thực hiện cài đặt thì hãy kiểm tra cấu hình mặc định của biến tần invt. Đây là cách giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết lập ban đầu và cấu hình sẵn có của thiết bị.

Hướng dẫn cài đặt biến tần invt đơn giản ngay tại nhà
Hướng dẫn cài đặt biến tần invt đơn giản ngay tại nhà

Bước 3: Kết nối điện và tín hiệu

Kết nối biến tần invt với nguồn điện và motor theo đúng hướng dẫn. Sao cho đảm bảo được các dây nguồn, dây điều khiển và dây tín hiệu đều được kết nối đúng chỗ và an toàn cho người sử dụng.

Bước 4: Cài đặt các thông số cơ bản

Sử dụng hướng dẫn và cấu hình các thông số cơ bản như điện áp ngõ vào, tần số ngõ vào, dòng điện định mức, thông số bảo vệ và tần số định mức.

Bước 5: Cấu hình có chức năng nâng cao

Nếu như bạn cần thì có thể cài đặt cấu hình các chức năng nâng cao khác của biến tần invt. Ví dụ như chế độ điều khiển, chế độ điều khiển PID, tốc độ định mức,..

Cài đặt cấu hình chức năng nâng cao khác có ở biến tần invt
Cài đặt cấu hình chức năng nâng cao khác có ở biến tần invt

Bước 6: Tiến hành kiểm tra và vệ sinh

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt thì bạn cần kiểm tra lại toàn bộ biến tần invt thông qua việc thử vận hành với tải nhẹ và kiểm tra xem các thiết lập và chức năng hoạt động có đúng như mong đợi hay không. Các bước kiểm tra lần lượt như sau:

 • Kiểm tra các thiết lập: Đảm bảo mọi thiết lập đúng theo yêu cầu.
 • Kiểm tra mạch điện: Đảm bảo được kết nối chính xác với biến tần invt
 • Kiểm tra động cơ: Đảm bảo thông số của động cơ như dòng điện, tốc độ quay và hiệu suất làm việc đầu cần đáp ứng đúng theo yêu cầu.
 • Kiểm tra hoạt động: Theo dõi các thông số điện áp, dòng điện và tốc độ quay đảm bảo sao cho biến tần được hoạt động tốt và chính xác.

Chú ý: Cách cài đặt biến tần invt có thể có sự khác biệt nhỏ tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và ứng dụng khác nhau.

Xem thêm >>> Tổng hợp về biến tần trực tiếp – Những lợi ích của biến tần

Lời kết

Trên đây, Laman.com.vn đã tổng hợp các thông tin hướng dẫn bạn cách cài đặt biết tần invt đơn giản và chính xác nhất ngay tại nhà. Mong rằng qua bài viết ngắn gọn này thì bạn đã nắm được cái nhìn rõ nhất về loại thiết bị biến tần độc đáo này cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc cài đặt biến tần đúng cách.

Thời gian giao hàng và điều khoản sản phẩm Hướng Dẫn Các Bước Cài Đặt Biến Tần Invt Tại Nhà

Thời gian giao hàng

 • Đối với đặt hàng: Theo thời gian giao hàng trong “Bảng chào giá”
 • Đối với hàng có sẵn: Giao hàng trong vòng 01-05 ngày (tùy theo khu vực và tỉnh thành, nơi được đặt). Có thể giao hỏa tốc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Trường hợp đặc biệt: Có thể yêu cầu giao hàng hỏa tốc theo yêu cầu.

Điều khoản trong thanh toán

 • Đối với đặt hàng: Thanh toán 30% khi đặt hàng, 70% khi có thông báo giao hàng và chứng từ đầy đủ.
 • Đối với hàng có sẵn: Thanh toán 100% trước khi hoặc ngay sau khi giao hàng hóa và chứng từ.
 • Công nợ: Vấn đề hỗ trợ công nợ sẽ được trao đổi cụ thể trong quá trình làm việc, trao đổi giữa hai bên.

Điều khoản bảo hành sản phẩm Hướng Dẫn Các Bước Cài Đặt Biến Tần Invt Tại Nhà

Thiết bị trên sẽ không được bảo hành khi sử dụng, vận hành, bảo dưỡng theo các quy định của bên nhà sản xuất và do các nguyên nhân bất khả kháng. Như: Thiên tai, hoả hoạn, môi trường, phá hoại hay tem niêm phong bảo hành bị xé rách …Kèm theo các điều khoản bảo hành tại Công Ty Lâm An.

Cam kết với khách hàng về sản phẩm Hướng Dẫn Các Bước Cài Đặt Biến Tần Invt Tại Nhà

Sản phẩm do Công ty TNHH Tự Động Hóa Lâm An phân phối đều đi kèm cam kết bán hàng chính hãng 100%, chúng tôi chấp nhận chịu phạt 200% giá trị đơn hàng nếu khách hàng phát hiện hàng giả hoặc hàng kém chất lượng do công ty chúng tôi cung cấp.
Thông tin chi tiết liên hệ: 0902 204 966 (Zalo/Call)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *