Mua Contactor ABB chính hãng, bảng giá 2023 phân phối bởi Lâm An

Hiển thị 1–60 của 403 kết quả

Contactor ABB là gì? Sản phẩm này có công dụng gì mà được ứng dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi trên thế giới đến vậy. Trong bài viết dưới đây chia sẻ những nội dung về sản phẩm contactor ABB 3 pha. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu thông tin về sản phẩm này thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. 

Contactor là gì?

Trước khi tìm hiểu về sản phẩm contactor ABB, bạn cần hiểu được khái niệm contactor là gì. Theo đó, contactor là một loại khí cụ để hạ điện áp, làm nhiệm vụ đóng cắt thường xuyên các mạch điện động lực. Nhờ có contactor mà người dùng có thể tự động đóng ngắt các thiết bị như tụ bù, động cơ, hệ thống chiếu sáng,.. 

Việc đóng ngắt contactor có thể được thực hiện thông qua nút nhất, hệ thống điều khiển từ xa hoặc chế độ tự động. Thao tác đóng ngắt của thiết bị contactor có thể thực hiện được là nhờ cơ cấu khí động, cơ cấu điện từ hoặc cơ cấu thủy lực. Nhưng hiện nay được sử dụng thông dụng nhất phải kể đến các loại contactor điện từ. 

Tổng quan về sản phẩm Contactor ABB

Contactor ABB hay còn được gọi là khởi động từ ABB, đây là dụng cụ hỗ trợ đóng ngắt mạch động lực khi xuất hiện dòng điện quá tải. Sản phẩm này được sử dụng rất đa dạng với khả năng mang tải lên đến 600A và điện áp 500V. 

Contactor ABB được ứng dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp để điều khiển đóng ngắt động cơ 3 pha. Ngoài ra, sản phẩm này còn được ứng dụng trong điều khiển tụ bù, hệ thống chiếu sáng hoặc trong các tụ điện hạ thế,… 

Chi tiết thông số kỹ thuật của contactor ABB

Để hiểu rõ thông tin về sản phẩm contactor ABB, bạn cần nắm được các thông số kỹ thuật như sau: 

 • Điện áp cuộn hút định mức Uc (V): 220V hoặc 380V. 
 • Khả năng chịu tải của contactor ABB lên đến 600A. 
 • Số lượng tiếp điểm gồm 3 tiếp điểm chính và các tiếp điểm phụ NO, NC. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có thể gắn thêm các tiếp điểm phụ rời. 
 • Có phần kết cấu bảo vệ chống được các tác động từ môi trường xung quanh như bụi bẩn, nước,… 
 • Contactor ABB có khả năng kết hợp với relay nhiệt để bảo vệ khi dòng điện quá tải.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của contactor ABB

Contactor ABB được hoạt động dựa trên nguyên lý như sau:

 • Hoạt động khi cấp nguồn điện bằng giá trị điện áp định mức của contactor vào hai đầu của cuộn dây quấn trên phần lõi cố định thì lực từ được tạo ra sẽ hút phần lõi từ di động hình thành mạch kín. Trong đó, lực từ phải lớn hơn phản lực của lò xo. 
 • Hoạt động, lúc này nhờ vào bộ phận liên động về cơ giữa lõi từ di động và hệ thống tiếp điểm để làm cho tiếp điểm chính đóng lại, đồng thời tiếp điểm phụ đổi trạng thái. Thông thường nếu đóng sẽ mở ra còn hở sẽ đóng lại và duy trì trạng thái này.
 • Khi ngưng cung cấp nguồn cho cuộn dây thì công tắc trở về trạng thái nghỉ, theo đó các tiếp điểm sẽ trở về trạng thái ban đầu. 

Ưu điểm và nhược điểm của thiết bị contactor ABB

Nếu muốn sử dụng hiệu quả thiết bị đóng ngắt nguồn điện, ngoài việc nắm rõ các thông số kỹ thuật thì bạn cần phải nắm được những ưu nhược điểm của sản phẩm này. Bởi thông qua đó bạn có thể phát huy tối đa hiệu suất làm việc cũng như bù đắp cải thiện được những hạn chế của thiết bị cần sử dụng đến contactor. 

Về ưu điểm

Có kích thước khá nhỏ gọn, nhờ vậy bạn có thể lắp đặt và thao tác sử dụng ở ở những khoảng không gian hẹp mà cầu dao không thể thực hiện được. Thiết bị này có tính năng điều khiển đóng ngắt từ xa, đặc biệt có vỏ ngăn hồ quang phóng ra bên ngoài nên rất an toàn cho người thường xuyên phải thao tác với hệ thống điện. 

Ngoài ra, thiết bị contactor ABB có thời gian đóng ngắt vô cùng nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho các thiết bị sử dụng. Nhờ những ưu điểm tuyệt vời như vậy mà contactor ABB được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp để điều khiển đóng ngắt mạch điện hạ áp. 

Về nhược điểm 

Có thể nói, sản phẩm contactor ABB không có quá nhiều nhược điểm, nó chỉ có duy nhất một điểm hạn chế chính là tuổi thọ được tính dựa theo số lần đóng ngắt. Nghĩa là mỗi sản phẩm sẽ có số lần được phép đóng ngắt theo quy định, nếu đã sử dụng hết số lần đóng ngắt theo quy định thì contactor sẽ không dùng được tiếp mà bạn phải thay thế cái mới. 

Vì vậy, nếu bạn đóng ngắt nhiều lần thì khá tốn chi phí khi sử dụng contactor ABB. Ngoài ra, contactor ABB không còn bất kỳ nhược điểm nào khác, nó được đánh giá khá quan trọng và hữu ích trong các nhà máy công nghiệp điện. 

Ứng dụng của Contactor ABB là gì?

Contactor ABB được biết đến là thiết bị điều khiển để đóng ngắt nguồn cấp điện nên được sử dụng phổ biến rộng rãi trong hệ thống điện. Đặc biệt, contactor ABB được sử dụng trong các dòng điện 3 pha có công suất tải lớn và động cơ cao. Theo đó, contactor ABB, nguồn điều khiển dòng điện xoay chiều điện áp cao có những ứng dụng chính như sau:

 • Contactor ABB là thiết bị khá quan trọng trong các ngành công nghiệp tự động hoá. 
 • Thiết bị này dùng trong vận hành động cơ để đảm bảo an toàn cho quy trình sản xuất và sử dụng điện năng. 
 • Contactor ABB còn được ứng dụng trong ngành ép nhựa, sản xuất đóng gói sản phẩm. 

Cách lựa chọn contactor ABB phù hợp với nhu cầu sử dụng 

Để lựa chọn được contactor phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị cần lắp đặt, bạn cần áp dụng theo công thức tính công suất động cơ 3 pha như sau:

P = √3UIcosφ

Trong đó:

 • P: Công suất định mức của động cơ lắp đặt, đơn vị ký hiệu là W. 
 • I: dòng điện hoạt động định mức của động cơ, đơn vị ký hiệu là A. 
 • U: điện áp hoạt động, ký hiệu là V. 
 • Cosφ: hệ số công suất, thông số này thường được sử dụng với giá trị là 0,85. Tuy nhiên, nếu nhà máy lắp đặt contactor ABB có nhiều động cơ với công suất lớn cũng như không có tụ bù công suất thì lúc này cosφ có thể có giá trị nhỏ hơn. 

Tính dòng điện định mức của động cơ theo công thức như sau: Iđm=P/(1,73.Uđm.Cosφ) và lựa chọn dòng điện contactor IMC theo công thức (1,2 – 1,5).Iđm. Áp dụng những công thức tính này để tính động suất của động cơ 3 pha ABB, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp với nguồn thiết bị mà bạn có nhu cầu sử dụng. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin về sản phẩm cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng qua những nội dung này đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm contactor ABB và vận dụng vào các thiết bị một cách hợp lý, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.