Biến Dòng KDE giá tốt 2023, bảng giá phân phối bởi Cty Lâm An

Hiển thị tất cả 26 kết quả

Biến Dòng KDE

Biến dòng KDE 100IR

Biến Dòng KDE

Biến dòng KDE 120IR

Biến Dòng KDE

Biến dòng KDE 30IR

Biến Dòng KDE

Biến dòng KDE 40IR

Biến Dòng KDE

Biến dòng KDE 50IR

Biến Dòng KDE

Biến dòng KDE 60IR

Biến Dòng KDE

Biến dòng KDE 80IR

Với nhiều người, biến dòng KDE vẫn còn là thiết bị tương đối xa lạ. Tuy nhiên, thực tế thì đây lại là thiết bị hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điện công trình, toà nhà, xưởng sản xuất, nhà máy… Và để hiểu hơn về thiết bị này, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết được chia sẻ bên dưới của Laman.com.vn nhé!

Tổng quan về biến dòng KDE

Biến dòng KDE hay còn gọi là CT dòng KDE. Đây là một trong những thiết bị được sản xuất bởi thương hiệu KDE nổi tiếng của Trung Quốc và được ưa chuộng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Hãng đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chế tạo các biến dòng bảo vệ, biến dòng 3 pha, biến dòng đo lường tải của dòng điện. 

Biến dòng là sản phẩm có khả năng đo dòng điện đi qua dây động lực tải hoặc nguồn cung cấp một cách gián tiếp. Hiểu đơn giản, CT dòng KDE chính là thiết bị thay đổi dòng điện từ AC sang DC hay từ cao xuống thấp hoặc từ thấp lên cao. 

Biến dòng có chức năng chính là giám sát nguồn điện cung cấp đến từng thiết bị cho tải. Bên cạnh đó, máy còn giúp các đồng hồ hiển thị điện loại cơ nhận tín hiệu để truyền tín hiệu điện hay hiển thị kim về trung tâm điều khiển qua những bộ chuyển đổi tín hiệu 0-10A hoặc 0-5A. 

Ưu điểm và nhược điểm của máy biến dòng KDE

Để có thể hiểu hơn về biến dòng của KDE, bạn hãy tham khảo những ưu và nhược điểm chi tiết của thiết bị sau đây:

Ưu điểm

So với những biến dòng của thương hiệu khác, sản phẩm đến từ KDE được đánh giá cao với những thế mạnh như: 

  • Kích thước thiết kế phù hợp để có thể lồng vào những thanh cái của tủ điện. 
  • Thuận tiện khi cố định cùng với những thanh cái do có tích hợp bát đỡ. 
  • Kết hợp chung được với Ampe switch, Ampe hay các đồng hồ đo khác. 
  • Mức độ chính xác cao.

Nhược điểm

Dù có nhiều điểm cộng nhưng máy biến dòng KDE vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Cụ thể như: 

  • Sai số của  máy biến dòng tương đối lớn khi dòng điện phía sơ cấp nhỏ đối với loại một vòng. 
  • Còn đối với máy biến dòng có nhiều vòng thì sẽ khó đảm bảo tính ổn định nếu dòng mạch ngắn chạy qua. 

Máy biến dòng KDE có mấy loại?

Hiện nay, máy biến dòng đến từ thương hiệu KDE được chia thành 3 loại chính là: Dạng thanh khối, dạng vòng và dạng dây quấn. Trong đó: 

Dạng dây quấn

Đây là dòng sản phẩm mà cuộn sơ cấp sẽ trực tiếp được kết nối với các dây dẫn trong mạch để đo cường độ dòng điện chạy. Tuỳ thuộc vào tỷ số vòng dây quấn của máy biến dòng mà cường độ dòng điện ở cuộn thứ cấp sẽ là cao hay thấp. 

Dạng vòng

Với loại máy biến dòng này thì ở cuộn sơ cấp sẽ không được cấu tạo. Thay vào đó, trong mạch cường độ dòng điện sẽ chạy thẳng qua khe cửa hay được truyền qua lỗ hổng trong máy biến dòng. 

Hiện nay, một số loại máy biến dòng của KDE còn được thiết kế thêm “chốt chẻ” thay thế cho khe cửa hay lỗ hổng của máy có thể cài đặt đóng lại hay mở ra mà không phải ngắt cố định mạch. 

Dạng khối

Loại biến dòng này có cấu tạo tương tự như cuộn sơ cấp nhưng chỉ có duy nhất một vòng dây. Trong thiết bị tải, chúng luôn được kết nối với cường độ dòng điện và tách biệt hoàn toàn với nguồn điện áp vận hành ở hệ mạch. 

Hiện nay, ampe kế và máy biến dòng được kết hợp cùng nhau tương tự như cặp song đôi. Trong đó, máy biến dòng KDE giữ vai trò như một dòng điện tiêu chuẩn thứ cấp. Thế nên, dù cường độ dòng điện chạy qua ở mức cao thì cũng không lệch phạm vi cho phép của ampe kế. 

Cách chọn máy biến dòng của KDE phù hợp

Trong hệ thống đo lường và giám sát điện năng, máy biến dòng chính là một trong những thiết bị không thể thiếu. Cụ thể, máy biến dòng được ứng dụng cho nhiều máy biến dòng như: rơle bảo vệ, thiết bị oát kế, máy đo hệ số công suất, đồng hồ đo chỉ số điện… 

Tuy nhiên, các dòng điện xoay chiều hiện nay đều có dòng tải lớn còn những thiết bị chuyển đổi thì chỉ có khả năng đọc được những giá trị dao động từ 5A đến 10A. Thế nên, máy biến dòng sẽ giúp dòng điện lớn được chuyển đổi xuống nhỏ hơn 10A và 5A. 

Nhưng để có thể chọn đúng chuẩn được dòng máy biến dòng thì bạn cần phải nắm được: 

  • Biến dòng có dòng tải lớn nhất đi qua là bao nhiêu. 
  • Dòng điện đi qua biến dòng thực tế có giá trị cao hơn hay bằng giá trị của biến dòng. 

Nội dung bài viết là chia sẻ về biến dòng KDE. Mong rằng bạn qua đó đã hiểu rõ được những ưu nhược điểm cũng như các loại máy biến dòng phổ biến. Từ đó, lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với bản thân trong việc sử dụng điện năng.