Mua PLC LS chính hãng, bảng giá 2023 phân phối bởi Lâm An

Hiển thị 1–60 của 489 kết quả

PLC LS được biết đến là một bộ lập trình có nhiều tính năng cao cấp được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. Vậy thiết bị cụ thể là gì, cấu tạo ra sao, có ưu điểm nào, ứng dụng thực tế như thế nào? Trong bài viết hôm nay sẽ chia sẻ chi tiết về dòng sản phẩm này, bạn hãy bớt chút thời gian cùng đọc và tìm hiểu nhé. 

Khái niệm bộ lập trình PLC LS là gì? 

Bộ lập trình PLC LS được viết tắt của Programmable Logic Controller, là dòng sản phẩm cho phép thực hiện các thuật toán điều khiển logic lập trình được sử dụng để thực hiện một loạt trình tự các sự kiện. Có nghĩa là thiết bị này sẽ nhận các sự kiện bên ngoài bằng ngõ vào, thực hiện các hoạt động và trả về ngõ ra. 

Các sự kiện sẽ được kích hoạt bởi tác nhân kích thích là ngõ vào và tác động đến PLC LS hợp các hoạt động có trễ, các sự kiện sẽ được đếm. Với phương thức quét trạng thái của thiết bị này, ngõ vào và ngõ ra sẽ được quét trạng thái, theo logic thì nếu ngõ vào thay đổi tương ứng ngõ ra cũng thay đổi theo. 

Ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến của bộ lập trình PLC LS thường sẽ là Ladder hoặc State Logic. Hiện nay, thiết bị này đang được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau như INVT, Allen-Bradley, Omron, Honeywell,… Khi đang hoạt động, thiết bị này sẽ lặp liên tục một chương trình do người dùng xác định, thực hiện đợi nhận tín hiệu xuất hiện ở ngõ vào và xuất tín hiệu ở ngõ ra. 

Cấu trúc của bộ lập trình PLC LS 

Hiểu rõ cấu tạo của thiết bị giúp bạn dễ dàng nắm được nguyên lý làm việc và cách điều khiển máy. Cấu trúc của bộ điều khiển lập trình PLC LS gồm có: 

 • Bộ nhớ chương trình bao gồm Ram bên trong, Rom và vùng nhớ ngoài khả dụng mở rộng thêm bên ngoài (Eprom)
 • Trung tâm xử lý CPU là bộ vi xử lý có cổng giao tiếp được sử dụng cho việc ghép nối với PLC
 • Các module tín hiệu ngõ vào và ngõ ra

Bên cạnh các bộ phận trên thì một bộ lập trình PLC hoàn chỉnh còn có thêm một đơn vị lập trình bằng tay hoặc là bằng máy tính. Các đơn vị lập trình đơn giản đều có đủ RAM để chứa được các chương trình dưới dạng hoàn chỉnh hoặc chương trình bổ sung. 

Nếu là xách tay thì là loại CMOS có pin dự phòng, khi chương trình đã trải qua kiểm tra và sẵn sàng đưa vào sử dụng thì đơn vị mới truyền sang bộ nhớ của bộ lập trình PLC. Nếu là trên máy tính thì sẽ hỗ trợ người dùng việc viết, đọc và kiểm tra chương trình, từ đó nối với bộ nhớ PLC qua cổng RS232, RS422,…

Nguyên lý làm việc của thiết bị bộ lập trình PLC LS 

Nguyên lý hoạt động của dòng sản phẩm PLC LS khá đơn giản. Bộ lập trình này được kích hoạt hoạt động bởi thiết bị điều khiển vật lý bên ngoài với 2 trạng thái ON hoặc OFF. Tiếp đó bộ điều khiển sẽ liên tục lặp đi lặp lại chương trình do người dùng cài đặt sẵn người ta gọi là vòng lặp. Và chờ đợi tín hiệu xuất hiện ở ngõ vào rồi xuất tín hiệu đi ở ngõ ra. 

Trước đây người ta thường dùng bộ điều khiển dùng bằng dây nối hay còn gọi là bộ điều khiển bằng Relay, nhưng hiện tại việc sử dụng bộ lập trình PLC LS phổ biến hơn. Sự thay đổi này giúp cho người dùng thỏa mãn được nhiều nhu cầu hơn như: 

 • Quá trình lập trình và ngôn ngữ lập trình của bộ lập trình PLC LS rất dễ tiếp thu và dễ dàng thực hiện hơn 
 • Dung lượng bộ nhớ của dòng sản phẩm này lớn hơn nhiều so với các thiết bị cũ, khả năng chứa đựng được nhiều chương trình phức tạp hơn.
 • Giao tiếp và liên kết được với nhiều thiết bị thông minh như máy tính có kết nối mạng, các module mở rộng,… 

Các dòng sản phẩm PLC LS phổ biến trên thị trường hiện nay 

Sản phẩm bộ lập trình rất đa dạng trên thị trường hiện nay, nhưng có 2 dòng sản phẩm PLC LS điểm danh được người dùng ưa chuộng và phổ biến nhất. Để biết hơn hãy tìm hiểu 2 dòng này ở phần nội dung dưới đây. 

Bộ lập trình PLC LS dòng XGB 

Thiết bị PLC XGB LS được sản xuất với nhiều tính năng phù hợp để sử dụng trong các dự án tự động hóa từ quy mô nhỏ đến quy mô trung bình. Dòng sản phẩm này được LS thiết kế với kích thước nhỏ, đơn giản và nhiều ưu việt trong quá trình lắp đặt sử dụng. Đây được đánh giá là một dòng PLC có tính năng cao cấp nhất hiện nay và có thể điều khiển trực tiếp bằng các lệnh rất hiện đại. 

Bộ lập trình PLC LS dòng XGR 

Dòng lập trình này được hiểu là dòng hệ thống dự phòng được sản xuất dựa trên IEC 42 ns/bước sử dụng nhằm kiểm soát quá trình tốc độ. Thiết bị này có bộ nhớ lên đến 32MB cùng với giao diện đơn giản dễ dàng thực hiện thao tác. Hơn nữa, khả năng thích nghi của dòng sản phẩm này với nhiều điều kiện môi trường khác nhau, từ đó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Những ưu điểm nổi bật của bộ lập trình PLC LS 

Tại sao thiết bị lập trình PLC LS này lại được người dùng ưu tiên lựa chọn sử dụng như vậy? Lý do là bởi chúng sở hữu những ưu điểm nổi bật so với các thiết bị khác như: 

 • Khả năng chống nhiễu xuất sắc và ổn định khi hoạt động trong môi trường công nghiệp
 • Dung lượng bộ nhớ cao nên lưu trữ được nhiều chương trình phức tạp, đồng thời đáp ứng được nhiều thuật toán phức tạp với độ chính xác cao hơn. 
 • Thiết bị lập trình này có thể hỗ trợ người dùng tính toán chính xác giá thành mà không mất quá nhiều thời gian và cũng không quá phức tạp. 
 • Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ đồng thời khả năng truyền thông, lưu giữ mã lỗi và tín hiệu hóa do đó quá trình cài đặt và bảo trì, bảo hành sẽ dễ dàng hơn
 • Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn cho phép người dùng thay đổi thiết kế thông qua phần mềm đơn giản mà không gây bất cứ tổn thất nào khác liên quan. 
 • Bộ lập trình PLC LS còn hỗ trợ các tiêu chuẩn mạng truyền thông công nghiệp, đồng thời tạo ra các kết nối cơ sở dữ liệu giữa các thiết bị điện trong và ngoài nhà máy. Hơn nữa, thiết bị này còn có thể kết nối với các thiết bị thông minh khác. 
 • Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất và chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của LS nên chất lượng hiệu suất sử dụng tốt và độ tin cậy cao. 

Ứng dụng thực tiễn của bộ lập trình PLC LS 

Hiện nay ngoài thực tiễn, bộ lập trình này được ứng dụng rất rộng rãi, đặc biệt là trong các tủ bảng điện tự động. Thiết bị này còn được sử dụng phổ biến và có vai trò quan trọng trong hoạt động của các loại máy móc khác nhau trong ngành sản xuất, như máy chế biến thực phẩm, máy se chỉ, máy đóng gói và ứng dụng trong hệ thống cấp nước, hệ thống xử lý nước thải,…

Những ưu điểm về tính năng hiệu suất cùng với mức giá cả thị trường hợp lý, PLC LS còn được sử dụng nhiều trong tự động hóa của các hệ thống như cấp thoát nước, sản xuất và đóng gói sản phẩm, giám sát dây chuyền sản xuất,… Ngoài ra, bộ lập trình này còn được ứng dụng rộng rãi trong các ứng dụng dây chuyền lắp ráp, dây chuyền kiểm tra chất lượng,…

Với nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết về thiết bị bộ lập trình PLC LS, hy vọng bạn đã nhận được nhiều thông tin bổ ích. Mong rằng bạn đã có thời gian đọc bài viết thật ý nghĩa và áp dụng kiến thức vừa nắm được vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất.