Mua ACB Mitsubishi chính hãng, bảng giá 2023 phân phối bởi Lâm An

Hiển thị 1–60 của 189 kết quả

ACB Mitsubishi là máy cắt không khí của thương hiệu Mitsubishi Nhật Bản sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Sản phẩm có cách sử dụng đơn giản, giá thành thấp mà chất lượng lại rất đảm bảo. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung trong bài viết sau đây.

Khái quát về máy cắt không khí

ACB là viết tắt của cụm từ Air Circuit Breaker nghĩa là máy cắt không khí. ACB thường được dùng để bảo vệ mạch điện khỏi tình trạng quá dòng và ngắn mạch. Hiểu một cách đơn giản thì máy cắt không khí sẽ hoạt động như một thiết bị có chức năng dập tắt hồ quang trong điều kiện khí quyển ở mức nhất định.

Cấu tạo máy cắt không khí bao gồm:

  • Bên ngoài: nút bật/ tắt, chỉ báo vị trí tiếp điểm chính, chỉ báo cơ chế lưu trữ năng lượng, đèn báo, bảng định mức, bộ điều khiển, màn hình; nút dừng chuyển khi bị lỗi, tay cầm thiết bị,…
  • Bên trong: kết cấu đỡ được làm bằng chất liệu thép tấm, biến dòng, đầu nối ngang, hộp cách điện, bộ phận bảo vệ hành chính, tiếp điểm chính, tấm cố định hồ quang và tiếp điểm, buồng phòng hồ quang, tấm di chuyển hồ quang, hộp dấu tay.

ACB Mitsubishi là gì? Cơ chế hoạt động?

ACB Mitsubishi là máy cắt không khí của thương hiệu Mitsubishi rất quen thuộc trong cuộc sống. Sản phẩm có cấu trúc khá phức tạo song về phần công nghệ lại vô cùng đơn giản nên đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

ACB Mitsubishi có cơ chế hoạt động theo kiểu năng lượng dự trữ. Thiết bị sử dụng một lò xo đã được nạp trước đó, lò xo này có thể được nạp bằng tay với sự trợ giúp của cơ cấu nạp lò xo hoặc được nạp bằng điện với sự giúp đỡ của động cơ nạp. Cơ chế hoạt động của thiết bị này được sử dụng trên tất cả các máy cắt Havells. So với các thiết bị trước thì thì cơ chế này sẽ sử dụng số các bộ phận ít hơn và cải tiến hơn. Vì vậy, sản phẩm sẽ có tuổi thọ cao, tạo được sự tin cây cao và cũng có quá trình bảo trì, bảo dưỡng ít hơn.

Phân loại máy cắt không khí Mitsubishi

Hiện nay, thương hiệu Mitsubishi đang chia máy cắt không khí ra thành các loại chính sau:

  • Máy cắt không khí ACB 3P loại cố định (Fixed type): Sản phẩm này có dòng định mức từ 630A đến 6300A và dòng cắt ngắn mạch 65kA đến 130kA.
  • Máy cắt không khí ACB 4P loại cố định (Fixed type): Dòng định mức của ACB này từ 630A đến 6300A còn dòng cắt ngắn mạch là 65kA đến 130kA.
  • Máy cắt không khí ACB 3P loại di động (Drawout type): Sản phẩm ACB Mitsubishi này sẽ có dòng định mức từ 630A đến 6300A, dòng cắt ngắn mạch từ 65kA đến 130kA.
  • Máy cắt không khí ACB 4P loại di động (Drawout type): Đối với ACB này thì dòng định mức sẽ từ 630A đến 6300A và dòng cắt ngắn mạch từ 65kA đến 130kA.

Lưu ý: Các dòng sản phẩm ACB Mitsubishi sẽ không được tích hợp sẵn phụ kiện để đóng cắt dòng điện. Vì vậy để có thể đóng cắt dòng điện người dùng sẽ cần đầu tư thêm một số phụ kiện bao gồm: Mô tơ nạp, cuộn ngắt (shunt tríp), cuộn đóng, tiếp điểm phụ.

Cơ chế tiếp xúc của ACB Mitsubishi

Bộ phận dẫn điện của ACB Mitsubishi được thiết kế theo kiểu modul hoá. Cụ thể: Mỗi cực sẽ gồm các tiếp điểm chính và các tiếp điểm hồ quang. Xác tiếp điểm này sẽ được lắp đặt ở bên trong các vỏ bọc modul hoá và được chế tạo bằng hợp kim bạc.

Cách thức hoạt động của tiếp điểm hồ quang với tiếp điểm chính là: Tiếp điểm hồ quang sẽ đóng trước và mở sau tiếp điểm chính. Điều này sẽ giúp các tiếp điểm chính hạn chế được việc bị ăn mòn khi hoạt động bình thường và ngắn mạch. Dụng cụ đo lường dòng điện được lắp đặt bên trong mỗi bộ cực xung quanh đầu nối sẽ thấp hơn.

Ưu điểm của máy cắt không khí Mitsubishi

Mitsubishi là một thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị điện nổi tiếng và lâu đời nhất trên thế giới. Các dòng sản phẩm của thương hiệu luôn được khách hàng đánh giá rất cao và ACB Mitsubishi cũng không phải ngoại lệ. Ưu điểm chính của máy cắt không khí Mitsubishi đó là:

  • Rất bền bỉ, tuổi thọ cao trong quá trình sử dụng.
  • Chất lượng ưu việt mang đến hiệu quả sử dụng và rất an toàn.
  • Giá tốt, phải chăng hơn hẳn những thương hiệu khác.

Máy cắt không khí Mitsubishi có nên sử dụng không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy cắt không khí như: ABB, LS, Schneider, Siemens,… Tuy nhiên, ACB Mitsubishi vẫn được người dùng ưu tiên lựa chọn hơn cả. Máy cắt không khí Mitsubishi với những ưu điểm như trên đã chia sẻ thì được đánh giá là rất đáng để sử dụng.

Các dòng máy cắt không khí của hãng Mitsubishi được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và được các kỹ sư hàng đầu tham gia vào quá trình sản xuất nên đảm bảo có chất lượng sử dụng cao và an toàn. Các ACB Mitsubishi hoàn toàn có khả năng chinh phục ngay cả những người dùng khó tính nhất.

Trên đây là chia sẻ tất tần tật các thông tin về ACB Mitsubishi mà Laman.com.vn đã tổng hợp cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ này bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về thiết bị điện này. Mọi băn khoăn, thắc mắc nào khác nếu như cần hỗ trợ hãy liên hệ tới số hotline để được các chuyên gia giải đáp nhanh chóng.