Mua PLC Omron chính hãng, bảng giá 2023 phân phối bởi Lâm An

Hiển thị 1–60 của 272 kết quả

13,679,000 

PLC Omron

Omron CJ1W-SP001

7,698,000 

PLC Omron

Omron CJ1W-AD042

21,139,000 

PLC Omron

Omron CJ1W-AD04U

11,460,000 
20,753,000 

PLC Omron

Omron CJ1W-PDC15

12,832,000 

PLC Omron

Omron CJ1W-CRM21

8,541,000 

PLC Omron

Omron CJ1W-DRM21

13,793,000 

PLC Omron

Omron CJ1W-EIP21

28,796,000 

PLC Omron

Omron CJ1W-SCU22

18,535,000 

PLC Omron

Omron CJ1W-SCU32

18,695,000 

PLC Omron

Omron CJ1W-SCU42

18,706,000 
20,164,000 
27,689,000 

PLC Omron là một thiết bị khá mới mẻ, đang được nhiều người dùng tìm hiểu và quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Lâm An sẽ giới thiệu các thông tin cơ bản về thiết bị PLC Omron cho bạn đọc tham khảo, nếu bạn cũng đang tìm hiểu về sản phẩm này thì đừng bỏ qua nhé. 

Giới thiệu về PLC và thương hiệu Omron

PLC là một dạng tích hợp của hệ thống vi xử lý và các mạch điện để điều khiển các thiết bị làm việc một cách có quy luật. Và để có được quy luật cho hệ thống này đòi hỏi người dùng phải thiết lập thông qua việc lập trình cho thiết bị PLC. Theo đó, PLC còn được gọi với tên gọi khác là bộ điều khiển lập trình và được viết tắt bởi cụm từ Programmable Logic Controller

PLC Omron là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của thương hiệu Omron đến từ Nhật bản. Thương hiệu Omron đã nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm được người dùng biết đến trong lĩnh vực y tế, công nghiệp và tự động hoá. PLC Omron được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ứng dụng và máy móc cũng như các dây chuyền sản xuất trong nhà máy. 

Nguyên lý hoạt động của PLC 

PLC Omron được hoạt động theo nguyên lý như sau:

 • Tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi module đầu vào sẽ được đưa vào CPU. Sau đó CPU sẽ xử lý thông tin theo chương trình mà người dùng đã cài đặt sẵn trước đó. Khi xử lý xong CPU sẽ truyền tín hiệu đó thông qua module đầu ra đến các thiết bị được điều khiển bên ngoài.
 • Chu kỳ hoạt động của thiết bị được gọi là chu kỳ quét hoặc một vòng quét,   bao gồm các giai đoạn:
  • Thu và đọc tín hiệu đầu vào
  • Thực hiện chương trình
  • Truyền thông nội
  • Tự kiểm tra lỗi
  • Gửi cập nhật tín hiệu đầu ra
 •  Thời gian để thực hiện được một chu kỳ quét còn phải phụ thuộc vào tốc độ xử lý tín hiệu của PLC, nhưng thông thường thời gian để thực hiện một chu kỳ là rất ngắn, trong khoảng từ 1ms – 100ms. 

Phân loại các sản phẩm PLC Omron 

Hiện nay, các sản phẩm PLC Omron trên thị trường có thể chia làm 2 loại chính, cụ thể như sau:

Loại 1 – PLC Omron dạng Module

Đây là loại PLC thường được sử dụng trong một số ứng dụng phức tạp với nhiều tập lệnh liên quan đến việc điều khiển vị trí cho các máy móc có những dây chuyền phức tạp. Đặc điểm của PLC Omron dạng này chính là tùy thuộc vào ứng dụng tích hợp mà người lập trình sẽ lựa chọn loại module thích hợp nhất. 

PLC Omron có giá thành khá cao và ít được sử dụng tại thị trường Việt Nam. Hầu hết PLC dạng module có ở Việt Nam là theo một số máy móc được nhập khẩu về mà thôi. 

Loại 2 – PLC Omron dạng tích hợp 

So với loại trên thì PLC Omron dạng tích hợp được dùng phổ biến rộng rãi hơn nhiều. Dạng này sẽ có đầy đủ in/out cũng như cổng mở rộng module để sử dụng cho tất cả các dòng máy móc từ đơn giản cho đến trung bình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ứng dụng phù hợp PLC Omron dạng tích hợp và giá thành tương đối cạnh tranh. 

Một số dòng phổ biến của PLC dạng tích hợp như sau:

 • Đời cũ ngừng sản xuất gồm có: CPM1A, TPM1A, CMP2A, các sản phẩm thường có màu kem và độ bền được đánh giá tương đối cao. Nhược điểm duy nhất chính là tìm mua được loại cáp lập trình hơi khó cũng như mức giá tương đối cao vì cáp lập trình để kết nối với ứng dụng là loại chuyên dụng. 
 • Đời mới đang lưu hành hiện nay gồm có: CP1E, CP1H, CP1L. Trong những dòng này thì CP1E có giá thành rẻ nhất phù hợp với một số loại máy móc đơn lẻ, còn dòng CP1H là dòng cao cấp nhất bởi có các tùy chọn tích hợp sẵn ngõ đọc và xuất analog. Riêng dòng CP1L thường dùng cho máy móc có nhiều in/out. 

Ứng dụng phổ biến của thiết bị PLC Omron

PLC Omron được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp tự động hoá, bạn có thể dễ dàng bắt gặp thiết bị này trong các lĩnh vực cụ thể như sau:

 • Trong lĩnh vực dệt sợi vải may mặc PRC Omron có nhiều trong các loại máy cắt vải tự động, máy trải vải, mày xé sợi và ở một số loại máy dệt nhuộm. 
 • Trong lĩnh vực thực phẩm nước giải khát, PLC Omron được sử dụng trong máy đóng gói, máy chiết rót, trên dây chuyền đóng nắp chai hoặc một số loại bồn trộn.
 • Trong lĩnh vực xây dựng, PLC Omron được dùng trong máy sản xuất nguyên liệu chẳng hạn như máy cán sóng tôn, máy bẻ đai sắt.
 • Trong lĩnh vực dược phẩm, PLC Omron được sử dụng trong máy ép vỹ, máy đóng gói thuốc tây dược

Trong bài viết trên đây đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về thiết bị PLC Omron. Mong rằng qua những nội dung đó đã giúp bạn có thêm những kiến thức về bộ điều khiển lập trình PLC trong ngành công nghiệp tự động hoá rồi nhé.