Mua ACB Schneider chính hãng, bảng giá 2023 phân phối bởi Lâm An

Hiển thị 1–60 của 182 kết quả

Thiết bị ACB Schneider được sử dụng phổ biến tại các đơn vị và doanh nghiệp Việt Nam. Vậy đây là thiết bị dùng để làm gì,có cầu tạo ra sao, nguyên lý làm việc như thế nào, có những ưu điểm nổi bật nào? Bạn sẽ hoàn toàn tìm được lời giải đáp cho những thắc mắc trên trong nội dung bài viết hôm nay, hãy cùng theo dõi nhé. 

Sơ lược về thiết bị ACB Schneider là gì?

ACB Schneider hay còn được gọi là máy cắt không khí, là một trong những loại khí cụ được con người sử dụng nhằm đóng cắt nguồn điện có công suất lớn. Các nguồn điện đó sẽ có dòng cắt định mức rơi vào khoảng từ 630A đến 1000A. Chức năng chủ chốt của thiết bị máy cắt không khí này được người dùng áp dụng nhiều nhất là khả năng bảo vệ ngắn mạch và quá tải. 

Trường hợp hai thiết bị ACB Schneider kết hợp với nhau, các tín hiệu đóng cắt sẽ chuyển sang dạng xung, đồng thời bộ chuyển nguồn máy lúc này sẽ hoạt động giống như contactor. Máy cắt không khí này có chất lượng vượt trội, hiệu quả bảo vệ mạch cao, an toàn, hoạt động ổn định, dễ dàng lặt đặt và sử dụng,… 

Tìm hiểu về cấu trúc cơ bản thiết bị cắt không khí ACB Schneider 

Để hiểu được nguyên lý và những đặc điểm ưu việt của thiết bị này, bạn cần phải tìm hiểu về các bộ phận tạo nên chúng. Thiết bị ACB Schneider có cấu trúc cơ bản gồm các bộ phận sau đây:

Bộ phận dẫn điện

Đây là bộ phận được thiết kế theo kiểu module hóa, các tiếp điểm sẽ được chế tạo từ hợp kim bạc và được phân bố ở mỗi cực. Thiết bị sẽ có tiếp điểm chính và tiếp điểm hồ quang lắp trong vỏ bọc của module. 

Khi thiết bị bắt đầu hoạt động, tiếp điểm hồ quang sẽ tiến hành đóng trước và mở sau các tiếp điểm chính. Điều này làm giảm bớt sự ăn mòn của các tiếp điểm chính trong trường hợp xảy ra ngắn mạch. Ở bên trong mỗi cực ở đầu nối thấp hơn sẽ là dụng cụ đo lường dòng điện. 

Bộ phận dập hồ quang 

Như tên gọi của nó, chức năng chủ yếu được nhắc đến của bộ phần này là dùng để dập hồ quang điện. Khi chú ý đến cấu tạo nên bộ phận này, bạn sẽ thấy các tấm kim loại mỏng được lắp song song với nhau và được đặt bên trong lớp vỏ bọc cách ly. 

Bộ phận nhả 

Ở bộ phận này, bạn sẽ được thấy các chốt giữ từ tính sẽ liên kết với các nút ấn báo nhả. Trường hợp gặp sự cố quá dòng hoặc quá tải thì mạch điện sẽ tiến hành cung cấp một tín hiệu cho bộ phận nhả để nhả máy cắt ra. 

Nguyên lý làm việc của thiết bị ACB Schneider bạn nên biết 

Thương hiệu thiết bị điện Schneider chắc không còn xa lạ gì với người dùng Việt Nam đặc biệt là thiết bị cắt không khí ACB Schneider. Sản phẩm này sẽ sử dụng luồng không khí nén để thổi tắt hồ quang. Trong đó, quá trình dập tắt này sẽ diễn ra rất nhanh chóng mà không để ý thời gian tạo ra sản phẩm khí. 

Máy cắt không khí này sẽ được tạo ra tùy thuộc vào tốc độ cắt nhanh của máy cắt. Thời gian cắt sẽ khoảng từ 0.05s đến 0.07s với công suất cắt là 15.000 MVA. Hơn nữa, bộ phận cách ly còn có thể chế tạo kèm thiết bị này hoặc không có bộ phận cách lý này cũng ok.

Ngăn dập hồ quang 6 đặt ở phần trên còn ngăn truyền động 1 sẽ được đặt ở phần dưới của máy cắt. Tiếp đó, khi nén sẽ cắt và đi qua van K2 vào ngăn dập hồ quang và đẩy pittông truyền động 2 đi xuống hướng phía dưới. Khi đó, đầu tiếp xúc động 7 sẽ rời khỏi đầu đĩnh 8 và làm xuất hiện hồ quang. 

Để đóng cắt mạch điện người ta sẽ mở van 1 để cho luồng khí vào ngăn truyền động 1, từ đó pittông 2 sẽ được đẩy lên trên. Khi đó mạch điện sẽ được nối liên trực tiếp theo trình tự: cực 9, nắp 12, đầu tĩnh 8, đầu động 7, đầu trượt, đầu tĩnh 3, cực bắt dây 4. Sử dụng các tiếp phụ 13, 14 để báo vị trí đóng/cắt của thiết bị và ngắt dòng vào cuộn cắt CC và cuộn đóng CĐ.

Lý do tại sao ACB Schneider lại được ứng dụng phổ biến đến vậy?

Một câu hỏi thắc mắc của nhiều người đó là tại sao ACB Schneider lại được ứng dụng thực tiễn nhiều đến mức vậy? Lý do là thiết bị này sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau, bạn có thể theo dõi:

  • Thiết bị mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất, tính bảo vệ liên tục và là thương hiệu uy tín và đáng tin cậy đối với người dùng. 
  • Máy cắt không khí này có thiết kế thông minh, bạn có thể chọn cài đặt bằng tay hoặc từ động tùy vào nhu cầu của từng khách hàng khác nhau. 
  • Thời gian xử lý của thiết bị này rất nhanh chóng, chỉ chưa tới 1s đã có kết quả. Hơn nữa công suất hoạt động của ACB Schneider rất cao, có khi còn đạt tới 15.000 MVA. 
  • Thiết bị này có những phụ kiện máy như cuộn đóng, cuộn cắt, cuộn bảo vệ thấp áp,… Những phụ kiện này được thiết kế theo dạng jack cắm, do đó sẽ thuận tiện hơn trong việc lắp đặt, thay thế và bảo trì. 
  • Máy cắt không khí ACB Schneider có độ bền cao, hoạt động ổn định, ít hư hỏng và không bị han gỉ hay oxy hóa nên có tuổi thọ khá lớn
  • Khả năng chống ẩm của thiết bị rất tốt và có thể cài đặt ở bất cứ môi trường khác nhau nào mà bạn muốn. Đặc biệt là khả năng làm việc khá lâu dưới môi trường khắc nghiệt của mùa đông. 
  • Kích thước máy rất nhỏ gọn và tiện lợi, bạn có thể mang đi bất cứ đầu, bất kỳ lúc nào. 

Nhược điểm của thiết bị cắt không khí ACB Schneider 

Bên cạnh những đặc điểm ưu việt của thiết bị này được nêu ở phần trên thì nhược điểm lớn duy nhất của loại máy này là giá cả không quá thấp. Tuy nhiên, giá trị sử dụng của thiết bị này đúng với giá trị (số tiền) mà nhà sản xuất đã cung cấp cho người dùng. Do đó, máy cắt không khí này hoàn toàn xứng đáng với những gì mà ACB Schneider đã yêu cầu. 

Ứng dụng thực tiễn của máy cắt không khí ACB Schneider 

Sau khi đã tìm hiểu lý thuyết về thiết bị này, vậy trong thực tế máy cắt không khí này được ứng dụng để làm gì? Câu trả lời đó là dùng cho việc điều khiển các thiết bị hỗ trợ trong các nhà máy công nghiệp hoặc tại các trạm điện. Máy này sẽ mang đến những hiệu quả rất lớn trong việc bảo vệ các vị trí sản xuất, các tụ điện, các máy phát điện,….

Thiết bị cắt không khí này hoạt động dựa trên nguyên lý kìm hãm hồ quang nên người ta thường sử dụng nhiều trong các mạch điện 1 chiều và xoay chiều đối với dòng điện lên đến 12kV.  Hơn nữa, với thiết kế công suất điện trở cao sẽ hỗ trợ máy móc giúp hồ quang tăng điện trở bằng cách tách và làm mát, kéo dài. 

Ngoài ra, máy cắt ACB Schneider còn được sử dụng trong nhiều hệ thống phân phối điện với 15kV. Do đó, bạn cần phải biết mục đích sử dụng của mình để lựa chọn dòng sản phẩm đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc.

Bảo trì thiết bị ACB Schneider nâng cao hiệu quả sử dụng 

Theo như đánh giá của các chuyên gia về điện thì lên đến 20% các sự cố xảy ra trong hệ thống phân phối điện xuất phát từ lý do không được bảo trì đúng hạn. Khi không bảo trì sẽ khiến cho dầu mỡ, bụi bẩn bám vào và ăn mòn các bộ phận của máy ACB Schneider. Do đó, để đảm bảo hệ thống phân phối điện hoạt động một cách hiệu quả, ổn định và lâu dài thì hãy bảo trì máy thường xuyên. 

Để tiến hành việc bảo trì máy cắt không khí, bạn cần phải tắt nguồn và tiến hành mở các bộ phận cách ly điện ra tách thiết bị ra 2 mặt. Lưu ý rằng trong quá trình làm việc thì không nên để thiết bị hoạt động bằng điện từ và cần cách ly điện ngay lập tức. 

Nội dung bài viết trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích về thiết bị cắt không khí ACB Schneider một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn và ứng dụng chúng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất.