Mua Contactor Schneider chính hãng, bảng giá 2023 phân phối bởi Lâm An

Hiển thị 1–60 của 436 kết quả

Khởi động từ Contactor Schneider là một thiết bị đảo chiều động cơ, có thể điều khiển từ xa. Khởi động từ thường được sử dụng trong điện dân dụng, điện công nghiệp với nhiều quy mô và công suất khác nhau. Điều khiển động cơ trực tiếp một cách dễ dàng và cực kỳ tiện lợi. Vậy Contactor của thương hiệu Schneider như thế nào? Mời bạn cùng Laman.com.vn tìm hiểu trong bài viết chi tiết này nhé.

Đôi nét về sản phẩm Contactor Schneider

Khởi động từ còn gọi là Contactor Schneider, là một thiết bị điện dùng để điều khiển từ xa việc đóng/cắt, đảo chiều và bảo vệ dòng điện quá tải cho các động cơ ba pha. Khởi động từ khi có một công tắc tơ thì được gọi là khởi động từ đơn, khởi động từ có hai công tắc tơ thì được gọi là khởi động từ kép. 

Hiện tại trên thị trường, khởi động từ Schneider được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Giá sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, dòng tải định mức, thông thường là từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng tùy nhu cầu của người dùng. Mỗi Contactor Schneider sẽ có các thông số khác nhau, tuy nhiên khi mua Contactor, người dùng cần chú ý đến các thông số sau:

 • Nguồn điều khiển cuộn coil: Dòng điện  AC hoặc DC
 • Điện áp định mức UĐM khi hoạt động Contactor
 • Điện áp xung chịu đựng Uimp
 • Dòng điện ngắn mạch
 • Tần số đóng cắt
 • Tuổi thọ contactor.

Cấu tạo chi tiết của Contactor Schneider

Cấu tạo chi tiết của Contactor Schneider
Cấu tạo chi tiết của Contactor Schneider

Contactor Schneider có cấu tạo bao gồm các bộ phận chi tiết như:

 • Cơ chế hoạt động của khởi động từ: khi nhấn nút khởi động, bạn cung cấp điện áp cho cuộn dây. Mạch từ cùng lõi thép sẽ từ từ khép kín ở trong Contactor.
 • Hệ thống tiếp điểm (sẽ bao gồm một tiếp điểm chính và một tiếp điểm phụ)
  • Tiếp điểm chính: Đây là tiếp điểm có khả năng cho dòng điện lớn đi qua từ 10A đến vài nghìn A. Tiếp điểm chính cũng được gọi là tiếp điểm thường hở đóng lại khi cấp nguồn vào mạch từ của Contactor Schneider trong tủ điện làm mạch từ hút lại.
  • Tiếp điểm phụ: Đây là tiếp điểm có khả năng cho dòng điện đi qua các tiếp điểm nhỏ hơn 5A. Tiếp điểm phụ này có hai trạng thái: Thường đóng và thường hở.
 • Hệ thống dập hồ quang và nam châm điện: Khi chuyển mạch hồ quang sẽ xuất hiện và làm các tiếp điện bị cháy và mòn dần, vì vậy hệ thống mới cần đến dập hồ quang.
 • Nam châm điện: Là thành phần đầu tiên có trong Contactor Schneider với 4 thành phần: cuộn dây dùng để tạo ra lực hút của nam châm, lõi sắt, lò xo có tác dụng đẩy phần nắp trở về vị trí như ban đầu.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của Khởi động từ Schneider

Các tiếp điểm hở trong khởi động từ sẽ tiếp tục hoạt động dù bạn có buông tay khỏi nút khởi động. Cứ như vậy, nếu bạn ngắt hoạt động bằng cách nhấn nút dừng, qua tác động từ lò xo thì phần lõi sẽ trở về trạng thái ban  đầu. Các tiếp điểm hở và động cơ sẽ ngừng không hoạt động.

Với trường hợp gặp những sự cố bất ngờ, Rơ Le nhiệt sẽ tự động ngắt mạch điện ở trong cuộn dây và Contactor Schneider. Lúc đó, động cơ ngừng và dừng hoạt động một cách an toàn.

Một số ưu nhược điểm của Contactor Schneider bạn cần biết

Thiết bị nào cũng có ưu và nhược điểm nhất định, sau đây Laman.com.vn sẽ chỉ ra những điểm hữu ích và chưa hữu ích để người dùng có thể tham khảo. Cụ thể:

Ưu điểm Contactor Schneider 

Contactor Schneider có chức năng chính là điều khiển từ xa việc đóng ngắt, đảo chiều, bảo vệ quá tải cho các thiết bị điện có trong gia đình, điện tại các công nghiệp, điều khiển động cơ, chạy thuận nghịch. Đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị trong nhà có thể hoạt động được ổn định. Như vậy, Contactor Schneider sẽ cung cấp cho người dùng những ưu điểm sau đây:

 • Contactor Schneider hoạt động linh động, thay thế linh kiện cực kỳ dễ dàng.
 • Thiết bị được kết nối nhanh chóng với nguồn điện chính, ngăn cản việc quá tải điện từ các đồ có điện rất tốt.
 • Khởi động từ của thương hiệu Schneider rất an toàn cho người dùng lẫn mọi người xung quanh.
 • Thiết kế của khởi động từ với kiểu dại hiện đại, trọng lượng nhẹ, đồ bền bỉ và tuổi thọ rất cao.
 • Sản phẩm thân thiện với môi trường, có thể tái chế sử dụng, giá cả phải chăng và được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Nhược điểm Contactor Schneider 

Ngoài những ưu điểm trên, Contactor Schneider chỉ tồn đọng một số nhược điểm duy nhất. Vì hàng chất lượng cao, tốt bền bỉ, tin cậy cao, nên giá thành của thương hiệu Schneider đắt hơn một chút so với những thiết bị trên thị trường. Tuy nhiên, Đắt xắt ra miếng hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Contactor mang lại.

Về nhà sản xuất Contactor Schneider 

Contactor Schneider là thiết bị nhập khẩu của tập đoàn sản xuất bị điện công nghiệp lớn nhất tại Châu Âu. Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp hơn 20.000 người, đến nay thiết bị khởi động từ Schneider đã có nhà máy sản xuất ở trên 30 quốc gia. 

Các dòng sản phẩm từ thương hiệu Schneider rất uy tín, sản xuất với tiêu chí làm sản phẩm với độ bền cao, đạt chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, thương hiệu Schneider nói chung và Contactor Schneider nói riêng luôn có kiểu dáng hiện đại, kết nối nhanh chóng cùng dòng điện chính nên được ứng dụng lớn trong cuộc sống rất nhiều. 

Qua bài viết này, hy vọng Lâm An đã giúp bạn hiểu rõ về Contactor Schneider và giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp ưng ý với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn quan tâm và có ý định tìm hiểu về các sản phẩm của Schneider, đừng ngần ngại truy cập vào website Laman.com.vn để đọc các bài viết hữu ích khác nhé.