Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Cắt Không Khí Nhanh Gọn Và Tiện Lợi

Mô tả sản phẩm Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Cắt Không Khí Nhanh Gọn Và Tiện Lợi

Hướng dẫn sử dụng máy cắt không khí như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Khi gặp các sự cố như điện bị quá tải hoặc ngắn mạch thì những chiếc máy cắt không khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đóng – cắt và bảo vệ các thiết bị điện. Chính vì vậy mà hiện nay chiếc máy này đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trong các công trình xây dựng tại Việt Nam. Cùng đi tìm hiểu thêm về cách sử dụng thiết bị này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khái quát về máy cắt không khí

Máy cắt không khí ACB (Air Circuit Breaker) là loại thiết bị điện chuyên được sử dụng trong việc đóng, cắt và bảo vệ các thiết bị điện trong trường hợp gặp sự cố như điện bị quá tải hoặc ngắn mạch. Mặc dù kết cấu khá phức tạp nhưng về mặt công nghệ và nguyên lý hoạt động của máy lại vô cùng đơn giản.

Đặc biệt hơn khi thiết bị này còn có mức giá thấp hơn khá nhiều so với VCB. Tuy nhiên lại đòi hỏi cao về công tác bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo một quy trình nghiêm ngặt riêng biệt. Bên cạnh đó thì máy cắt còn có độ bền khá cao, được lắp ghép từ các linh kiện cao cấp nên thường được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, giúp bảo vệ các loại thiết bị xung quanh và người dùng.

Tổng hợp các thông tin khái quát về máy cắt không khi mà bạn cần nắm được
Tổng hợp các thông tin khái quát về máy cắt không khi mà bạn cần nắm được

Lợi ích của việc sử dụng máy cắt không khí

Như đã nói ở trên thì máy cắt không khí ACB được sử dụng rất nhiều trong việc điều khiển máy móc tại các nhà máy công nghiệp hoặc các trạm điện. Trước khi đi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy cắt không khí thì hãy xem xem việc sử dụng chiếc máy này mang lại lợi ích gì ngay sau đây nhé.

 • Có khả năng hạn chế dòng sự cố cực đại giả định đi qua ngắn mạch và chỉ cho phép một phần dòng điện đi qua.
 • Bảo vệ lưới một cách tốt nhất, hạn chế tối đa việc xuất hiện các hiệu ứng gây bất lợi lên lưới do dòng mạch gây ra.
 • Giảm các hiệu ứng nhiệt: Sự phát nóng cáp dẫn sẽ không quá lớn, vì thế mà sẽ làm tăng thời hạn sử dụng của hệ thống cáp.
 • Giảm tải các hiệu ứng cơ: Lực điện cơ giảm hơn giúp giảm nguy cơ biến dạng hoặc đứt gãy tại các tiếp điểm.
 • Giảm các hiệu ứng gây nhiễm điện từ.
 • Ít làm ảnh hưởng tới các thiết bị đo lường, các mạch tích hợp, hệ thống viễn thông,..
 • Có khả năng xử lý sự cố nhanh chóng, làm việc ổn định và đạt hiệu quả cao.
 • Lắp đặt được ngoài trời mà không lo bị gỉ sét. Cơ chế hoạt động tốt với chất lượng linh kiện cao cấp, kích thước nhỏ gọn được chế tạo trong dây chuyền máy móc hiện đại. Tất cả đều được kiểm duyệt cẩn thận đạt chuẩn chất lượng quốc tế.
 • Trong quá trình sử dụng máy thì sẽ giúp cắt điện tổng hạ áp của trạm biến áp phân điện nếu xảy ra bất kỳ vấn đề nào nguy hiểm. Với khả năng cắt dòng lớn, thiết bị có thời gian cắt cực nhanh (dưới 0.02s).

Xem thêm >>> Máy Cắt Không Khí Là Gì? Tìm Hiểu Cơ Chế Hoạt Động Và Cấu Tạo

Những lợi ích máy cắt không khí mang lại trong quá trình sử dụng
Những lợi ích máy cắt không khí mang lại trong quá trình sử dụng

Hướng dẫn sử dụng máy cắt không khí an toàn và đạt hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy thì bạn cần chú ý tới hiệu quả mang lại và sự an toàn. Dưới đây là các thông tin hướng dẫn sử dụng máy cắt không khí đơn giản và chuẩn xác nhất:

Trước khi đi vào sử dụng máy

 • Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là tìm hiểu cẩn thận các thông số được ghi trên máy. Đặc biệt cần chú ý các thông số mang điện và phụ tải.
 • Vệ sinh cả bên trong và ngoài tủ, kiểm tra thật cẩn thận các mối nối đề phòng sự chạm chập, ngắn mạch có thể xuất hiện.
 • Người sử dụng cần có chuyên môn, được đào tạo bàn bản. Chỉ có như vậy thì mới có thể nắm được chính xác các thao tác và đúng theo hướng dẫn sử dụng máy cắt không khí.
Tiến hành đọc kỹ các thông tin trước khi sử dụng máy cắt không khí
Tiến hành đọc kỹ các thông tin trước khi sử dụng máy cắt không khí

Quá trình thực hiện việc đóng – cắt

 • Đóng máy cắt: Bạn nhấn vào nút ON khi lò xo đã được charge và hệ thống đã sẵn sàng thực hiện thao tác Đóng – Cắt. Ngay lập tức thì máy cắt sẽ tự động khép tiếp điểm và cấp điện phụ tải. Lúc này Rơle cũng đã đi vào hoạt động bình thường.
 • Mở máy cắt: Người dùng nhấn OFF khi lò xo đã được charge và hệ thống vận hành an toàn sẵn sàng cho thao tác Đóng – Cắt, lúc này máy sẽ ở tình trạng ON và tiến hành mở tiếp điểm, phụ tải sẽ được cách ly khỏi nguồn.

Tiến hành kiểm tra các thông số mạng điện

Người sử dụng thực hiện việc xoay chuyển vị trí Switch volt qua lần lượt các vị trí để kiểm tra các giá trị điện áp tương ứng. Trong đó:

 • R-S: Chỉ điện áp giữa pha R với pha S.
 • S-T: Chỉ điện áp giữa pha S với pha T.
 • T-R: Chỉ điện áp giữa pha T với pha R.
 • R-N: Chỉ điện áp pha R.
 • T-N: Chỉ điện áp pha S.
 • S-N: Chỉ điện áp pha T.
Hướng dẫn sử dụng máy cắt không khí an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất

Tiến hành cài đặt thông số cho máy cắt: Dòng điện hoạt động bình thường – Rated Current (IN, dòng điện vận hành – Curr), dòng điện khởi động cắt trễ – STD P.U, thời gian cắt trễ – LTD TIME, thời gian tức thời – STD TIME.

Cài đặt thông số cho rơle áp trong máy: Giới hạn điện áp cao U > được cài đặt từ 102% tới 112%, giới hạn điện áp thấp U< được cài đặt từ 102% tới 112%, giới hạn điện áp thấp U< được cài đặt từ 78% tới 98%, thời gian cắt Delay off giá trị cài đặt từ 0.1s tới 10s.

Lời kết

Trên đây Laman.com.vn đã tổng hợp các thông tin mới nhất về hướng dẫn sử dụng máy cắt không khí an toàn và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết ngắn gọn trên đây thì bạn đã biết được rõ hơn về thiết bị điện này cũng như một vài lợi ích khi sử dụng máy cắt không khí.

Thời gian giao hàng và điều khoản sản phẩm Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Cắt Không Khí Nhanh Gọn Và Tiện Lợi

Thời gian giao hàng

 • Đối với đặt hàng: Theo thời gian giao hàng trong “Bảng chào giá”
 • Đối với hàng có sẵn: Giao hàng trong vòng 01-05 ngày (tùy theo khu vực và tỉnh thành, nơi được đặt). Có thể giao hỏa tốc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Trường hợp đặc biệt: Có thể yêu cầu giao hàng hỏa tốc theo yêu cầu.

Điều khoản trong thanh toán

 • Đối với đặt hàng: Thanh toán 30% khi đặt hàng, 70% khi có thông báo giao hàng và chứng từ đầy đủ.
 • Đối với hàng có sẵn: Thanh toán 100% trước khi hoặc ngay sau khi giao hàng hóa và chứng từ.
 • Công nợ: Vấn đề hỗ trợ công nợ sẽ được trao đổi cụ thể trong quá trình làm việc, trao đổi giữa hai bên.

Điều khoản bảo hành sản phẩm Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Cắt Không Khí Nhanh Gọn Và Tiện Lợi

Thiết bị trên sẽ không được bảo hành khi sử dụng, vận hành, bảo dưỡng theo các quy định của bên nhà sản xuất và do các nguyên nhân bất khả kháng. Như: Thiên tai, hoả hoạn, môi trường, phá hoại hay tem niêm phong bảo hành bị xé rách …Kèm theo các điều khoản bảo hành tại Công Ty Lâm An.

Cam kết với khách hàng về sản phẩm Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Cắt Không Khí Nhanh Gọn Và Tiện Lợi

Sản phẩm do Công ty TNHH Tự Động Hóa Lâm An phân phối đều đi kèm cam kết bán hàng chính hãng 100%, chúng tôi chấp nhận chịu phạt 200% giá trị đơn hàng nếu khách hàng phát hiện hàng giả hoặc hàng kém chất lượng do công ty chúng tôi cung cấp.
Thông tin chi tiết liên hệ: 0902 204 966 (Zalo/Call)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *