Tác dụng của Biến Tần phổ biến nhất trong công nghiệp

Mô tả sản phẩm Tác dụng của Biến Tần phổ biến nhất trong công nghiệp

Tìm hiểu về tác dụng của biến tần chính là điều nhiều người quan tâm. Bởi biến tần hiện nay đã là một trong những bộ phận có tầm quan trọng và không thể thiếu được trong hệ thống máy móc, nhất là đối với lĩnh vực tự động hoá. Bởi linh kiện này mang những tiện ích vô cùng vượt trội. Theo dõi những thông tin được Laman.com.vn chia sẻ ở nội dung bài viết bên dưới để rõ hơn nhé!

Tác dụng của biến tần làm hay đổi tốc độ động cơ

Tác dụng đầu tiên của máy biến tần mà chúng ta không thể không nhắc đến chính là thay đổi tốc độ động cơ để có thể đáp ứng được yêu cầu về công nghệ. Theo đó, biến tần có nguyên lý hoạt động là dựa vào bộ nghịch lưu, bộ lọc và bộ chỉnh lưu. Trong đó: 

 • Bộ chỉnh lưu: Bộ phận có khả năng biến đổi nguồn điện 3 pha xoay chiều hoặc 1 pha xoay chiều thành nguồn điện 1 chiều và lưu trữ trong tụ điện. 
 • Bộ lọc: Tác dụng chính của bộ phận này chính là lọc phẳng điện áp DC.
 • Bộ nghịch lưu: Công dụng chính là của bộ phận này chính là dựa vào phương pháp thông qua hệ IGBT điều chế độ rộng xung PWM để tạo ra điện áp 3 pha đối xứng. 

Tốc độ động cơ hiện nay được tính theo công thức: N = (2x60xf)/P

Trong đó:

 • P: Tần số cặp cực động cơ
 • F: Tần số điện áp động cơ được cấp

Biến tần thông qua nguyên lý làm việc sẽ điều chỉnh tần số điện áp ngõ ra 3 pha đối xứng để có thể cấp nguồn cho động cơ. Từ đó, đáp ứng được yêu cầu về công nghệ cũng như điều chỉnh tốc độ động cơ.

Tác dụng của biến tần là thay đổi tốc độ động cơ để đáp ứng công nghệ
Tác dụng của biến tần là thay đổi tốc độ động cơ để đáp ứng công nghệ

Tác dụng của biến tần giảm thiểu sự hao mòn cơ khí và bảo vệ động cơ

Tác dụng của biến tần tiếp theo chính là giảm hao mòn cơ khí và bảo vệ động cơ. Theo đó, biến tần có khả năng thay đổi tốc độ động cơ ngay từ khi chính thức hoạt động cho đến khi đạt đến tốc độ định mức. Thông qua đó, dòng điện khởi động so với dòng điện khởi động sao – tam giác sẽ không vượt quá 1.5 lần và so với dòng điện trực tiếp khởi động sẽ hơn từ 4 đến 6 lần. 

Biến tần tích hợp chức năng bảo vệ quá dòng, quá tải, thấp áp, cao áp giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ động cơ. Ngoài ra, biến tần còn điều chỉnh quá trình động cơ khởi động được êm ái, tránh tình trạng hao mòn cơ khí và hiện tượng sốc. 

Tiết kiệm năng lượng – Tác dụng của biến tần phổ biến

Dòng điện khởi động bằng biến tần so với trực tiếp khởi động giảm từ 4 đến 6 lần. Thế nên, lượng điện năng tiêu thụ sẽ giảm xuống khoảng từ 20 – 30%. Bên cạnh đó, với những ứng dụng điều khiển máy nén khí, quạt, bơm… hoặc những ứng dụng khác cần điều khiển áp suất, lưu lượng thì biến tần sẽ giúp dừng hoặc giảm động cơ trong chế độ không tải. Vậy nên tác dụng của biến tần chính là tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ tối đa. 

Máy biến tần có tác dụng tiết kiệm năng lượng
Máy biến tần có tác dụng tiết kiệm năng lượng

Giúp nâng cao cả về chất lượng sản phẩm và năng suất

Thông qua biến tần, động cơ có thể hoạt động với tốc độ cao hơn. Do đó, với các ngành như: Dệt, nhuộm thì biến tần sẽ giúp tăng năng suất hơn so với khi sử dụng trực tiếp nguồn điện. 

Thông qua thông số vận hành, kiểm soát hoạt động hệ thống

Các thông số giám sát động cơ của biến tần gồm có: Điện áp, tốc độ, tần số hoạt động, dòng điện… Từ đó, giúp người kiểm tra tình trạng vận hành hoạt động để có phương án điều chỉnh và hướng xử lý được dễ dàng hơn. Từ đó, đảm bảo có được hiệu quả cao nhất. 

Biến tần giúp kiểm soát hoạt động hệ thống
Biến tần giúp kiểm soát hoạt động hệ thống

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về tác dụng của biến tần. Hy vọng, anh em qua đó đã có thể tích lũy được những kiến thức hữu ích cho bản thân về thiết bị vô cùng tiện ích này. Chúc bạn thành công!

 

Thời gian giao hàng và điều khoản sản phẩm Tác dụng của Biến Tần phổ biến nhất trong công nghiệp

Thời gian giao hàng

 • Đối với đặt hàng: Theo thời gian giao hàng trong “Bảng chào giá”
 • Đối với hàng có sẵn: Giao hàng trong vòng 01-05 ngày (tùy theo khu vực và tỉnh thành, nơi được đặt). Có thể giao hỏa tốc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Trường hợp đặc biệt: Có thể yêu cầu giao hàng hỏa tốc theo yêu cầu.

Điều khoản trong thanh toán

 • Đối với đặt hàng: Thanh toán 30% khi đặt hàng, 70% khi có thông báo giao hàng và chứng từ đầy đủ.
 • Đối với hàng có sẵn: Thanh toán 100% trước khi hoặc ngay sau khi giao hàng hóa và chứng từ.
 • Công nợ: Vấn đề hỗ trợ công nợ sẽ được trao đổi cụ thể trong quá trình làm việc, trao đổi giữa hai bên.

Điều khoản bảo hành sản phẩm Tác dụng của Biến Tần phổ biến nhất trong công nghiệp

Thiết bị trên sẽ không được bảo hành khi sử dụng, vận hành, bảo dưỡng theo các quy định của bên nhà sản xuất và do các nguyên nhân bất khả kháng. Như: Thiên tai, hoả hoạn, môi trường, phá hoại hay tem niêm phong bảo hành bị xé rách …Kèm theo các điều khoản bảo hành tại Công Ty Lâm An.

Cam kết với khách hàng về sản phẩm Tác dụng của Biến Tần phổ biến nhất trong công nghiệp

Sản phẩm do Công ty TNHH Tự Động Hóa Lâm An phân phối đều đi kèm cam kết bán hàng chính hãng 100%, chúng tôi chấp nhận chịu phạt 200% giá trị đơn hàng nếu khách hàng phát hiện hàng giả hoặc hàng kém chất lượng do công ty chúng tôi cung cấp.
Thông tin chi tiết liên hệ: 0902 204 966 (Zalo/Call)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *